Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận bào chế Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ

phương pháp:

Bước 1: thịt nạc làm sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. bổ thành từng con cờ. Ướp thịt với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở trong tủ lạnh bỏ thịt thấm hương liệu gia vị.


Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn chiều dài và rộng của miếng da heo lăn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay sao cho lớp da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng 30 phút là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, gỡ ra tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. Sau đó, dùng cọ phết 1 ít red color thức ăn pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thức ăn, để qua một đêm trong gầm tủ lạnh cho thịt săn lại là hình như dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét